Chia sẻ lộ trình học luyện thi IELST toàn tập

Hiện nay tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến và người ta đã dần nhận ra tầm quan trọng thực sự của việc học tiếng Anh.

Cùng với xu hướng đó thì việc có được một trứng chữ tiếng Anh uy tín được công nhận trên toàn thế giới như IELTS lại càng là một nhu cầu quan trọng đặc biệt là đối với các bạn trẻ.

Trong bài viest hôm nay, chúng tôi xin được chia sẻ lộ trình luyện thi IELTS toàn tập cho người mới.

Tìm hiểu về chứng chỉ IELTS 

IELTS là chứng chỉ kiểm tra về mức độ sử dụng thành thạo tiếng Anh với 4 kỹ năng Listening, Speaking, Reading và Writing.

lo-trinh-hoc-luyen-thi-ielts-toan-tap-3

Đây là một trong những tín chỉ uy tín và phổ biến nhất hiện nay được công nhận và tổ chức thi tại hơn 140 quốc gia trên toàn thế giới với hơn 1200 điểm thi.

Và hiện tại IELTS được thi với 2 dạng chính là Academic và General tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Một điểm mà các bạn cần lưu ý đó là đối với một tín chỉ IELTS thì chỉ có giá trị sử dụng trong vòng 2 năm kể từ ngày chính thức có kết quả thi. Do đó bạn nên căn chỉnh thời gian để đăng ký dự thi phù hợp.

Lộ trình luyện thi IELTS đơn giản, hiệu quả

Kết quả thi IELTS sẽ được đánh giá toàn diện trên cả 4 kỹ năng do đó trong quá trình ôn luyện bạn cần phải chia đều thời gian cho cả 4 phần chứ không nên chỉ thiên về riêng một kỹ năng nào cả

Luyện thi IELTS kỹ năng Listening

Đối với kỹ năng nghe bạn có thể tự luyện tập tại nhà với nhiều nguồn khác nhau đặc biệt là các trang Web trực tuyến như là VOA, ABC, CNN hay BBC.

Bộ giáo trình Cambridge IELTS từ quy 1 đến 14 cũng rất có hiệu quả trong quá trình luyện kỹ năng nghe của bạn.

Để có thể nghe được rõ ràng và chính xác hơn bạn nên tự bổ sung cho mình một nền tảng vốn từ cũng như ngữ pháp căn bản.

lo-trinh-hoc-luyen-thi-ielts-toan-tap-3

Kỹ năng IELTS Reading

Để có thể thực hiện tốt phần thi IELTS Reading bạn nên cập nhật cho mình một vốn từ phong phú với nền tảng ngữ pháp vững vàng.

Sau đó hãy áp dụng chiến thuật đập nhanh nhưng thật chi tiết và không bỏ sót bất kỳ một từ nào sẽ giúp bạn cải thiện điểm số 1 cách hiệu quả.

Và đặc biệt bạn cần tránh dịch nghĩa của đoạn văn thành tiếng Việt rồi sau đó lại suy nghĩ chuyển câu trả lời sang lại tiếng Anh, vì như vậy sẽ đặc biệt mất thời gian.

Ôn thi kỹ năng IELTS Writing

Một bài thi writing đạt yêu cầu thì phải đảm bảo bố cục rõ ràng, đúng ngữ pháp, cũng như có thể nêu lên được lập luận và quan điểm của người viết.

Để luyện tập bạn có thể tham khảo các tin tức, chủ đề đa dạng gây tranh cãi trên mạng xã hội sau đó tập đặt câu và viết thành đoạn.

Bạn được phép tham khảo bài viết từ những người khác tuy nhiên cần đặc biệt tránh việc sao chép các câu văn vì đó là một điều tối kỵ và gây mất điểm trầm trọng trong mắt bạn giám khảo.

Hướng dẫn học kỹ năng IELTS Speaking

Đối với những người mới để luyện tập thành thạo kỹ năng speaking thì bạn nên tham khảo nội dung trong IELTS Speaking của Mark Clark và Mark Allen. 

Tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng chúng để tham khảo ý cũng như mở rộng tư duy và lập luận của mình chứ không học thuộc và sử dụng như nguyên mẫu.

Để có thể đạt điểm cao trong bài thi nói thì phần trình bày của bạn phải đầy đủ bố cục, mạch lạc, đặc biệt là không dài dòng và lan man lạc đề.

Chinh phục IELTS không phải là dễ nhưng cũng không quá khó nếu bạn có một lộ trình và phương pháp ôn luyện đúng đắn.

lo-trinh-hoc-luyen-thi-ielts-toan-tap-3

Trung tâm Anh Ngữ ETEST với mô hình dạy học hiệu quả, đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao và lộ trình luyện thi chi tiết sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua kì thi IELTS với số điểm mong muốn.

Tham khảo thêm thông tin về ETEST tại: etest.edu.vn

Enjoyed this video?
lo-trinh-hoc-luyen-thi-ielts-toan-tap-3
"No Thanks. Please Close This Box!"