Câu Hỏi Trắc Nghiệm Chuyên Đề Kĩ Năng Đọc Hiểu Tiếng Anh – Vĩnh Bá

Sau đây IDT gửi tới bạn cuốn sách Câu Hỏi Trắc Nghiệm Chuyên Đề Kĩ Năng Đọc Hiểu Tiếng Anh – Vĩnh Bá. Đây là cuốn sách rất hữu ích trong quá trình học tập và rèn luyện môn tiếng anh. Bạn có thể tìm thấy link tải sách ở phía cuối bài ( phần chữ màu vàng ).

Cuốn sách “Câu Hỏi Trắc Nghiệm Chuyên Đề Kĩ Năng Đọc Hiểu Tiếng Anh” của tác giả Vĩnh Bá giúp các em làm chủ phần thi về Đọc và Hiểu Văn trong các kỳ thi tiếng anh các cấp. Mặc dù phần này chiếm một tỷ trọng điểm không cao nhưng nó khá hóc búa và thường gây mất điểm cho học sinh. Vậy làm thế nào để kiếm trọn điểm trong phần này, trước hết chúng ta đi tìm hiểu cấu trúc các câu hỏi thường ra trong các đề thi của dạng bài đọc hiểu này.


Câu hỏi trắc nghiệm dưới mỗi bài đọc thường gồm các loại sau :

1. Câu hỏi về ý chính : Yêu cầu người đọc phải tóm tắt được chủ đề cơ bản hoặc mục đích của tác giả với các dạng mở đầu. Để chọn được câu trả lời đúng, học sinh nên :

  • Lưu ý đến câu chủ điểm (thường nằm ở đầu mỗi đoạn văn)
  • Lưu ý giọng văn của tác giả.
  • Đọc lướt qua toàn bài ,đặc biệt là câu chủ điểm ,để tìm những từ ngữ mấu chốt có thể biểu thị thái độ của tác giả đối với đề tài .
  • Đọc kĩ bài để chọn câu trả lời đúng. Lưu ý rằng chỉ câu chủ điểm không thôi chưa đủ thông tin để xác định ý chính của bài. Ý chính chỉ có thể được khái quát hóa sau khi đọc kỹ toàn bài và theo dõi thái độ của tác giả.

2. Câu hỏi về sự kiện. Loại câu hỏi này yêu cầu học sinh phải trả lời bằng các thông tin cụ thể về bài văn. Câu hỏi về sự kiện có dạng là một câu bỏ lửng và bên dưới là 4 chọn lựa ,trong đó chỉ có một chọn lựa hoàn thành câu bỏ lửng và bên dưới là 4 chọn lựa, trong đó chỉ có một chọn lựa hoàn thành câu bỏ lửng đúng ý bài văn.

Để chọn đúng câu trả lời cho lại câu hỏi này, học sinh cần :

  • Xác định từ/cụm từ mấu chốt trong câu hỏi.
  • Lướt qua bài văn để tìm được vị trí của từ/cụm từ mấu chốt trong bài văn,đọc kĩ phần bài văn có chứa cụm từ này để chọn câu trả lời.

3. Các câu hỏi và sự kiện phủ định:  Đưa ra 3 phát biểu đúng và một phát biểu sai. Học sinh phải loại trừ được 3 phát biểu đúng, phát biểu sai còn lại là câu trả lời.

Để trả lời các câu hỏi sự kiện phủ định, học sinh phải :

  • Đọc kĩ các chọn lựa để xác định vị trí của thông tin trong bài văn.
  • Đọc lướt qua bài văn để loại trừ 3 chọn lựa có thông tin khớp với thông tin trong văn bản
  • Chọn lựa còn sót lại chính là câu trả lời đúng.

4. Câu hỏi suy luận : Thông tin để trả lời loại câu hỏi này đôi khi không được phát biểu rõ ràng trong bài văn. Học sinh phải suy luận căn cứ trên những thông tin khác, hoặc phải “đọc giữa hai hàng chữ” mới thấy ý ẩn tàng của tác giả.

5. Câu hỏi về ngữ pháp: Loại câu hỏi này trắc nghiệm vốn từ vựng của học sinh. Học sinh phải chọn trong 4 từ cho sẵn một từ đồng nghĩa với các từ dùng trong bài văn.

CLICK LINK DOWNLOAD SÁCH TẠI ĐÂY

Sách Câu Hỏi Trắc Nghiệm Chuyên Đề Kĩ Năng Đọc Hiểu Tiếng Anh – Vĩnh Bá được IDT tổng hợp tự do từ các nguồn trên mạng nhằm mục đích chia sẻ tới cộng đồng là chính, hoàn toàn không có vấn đề thương mại. Vì vậy nếu có bất cứ điều gì liên quan tới vấn đề bản quyền vui lòng liên hệ tới email: idteduvn@gmail.com. Chúng tôi sẽ gỡ tài liệu này khi bạn yêu cầu. Thanks!

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"