200 bài báo song ngữ Anh – Việt Kinh điển

Sau đây IDT gửi tới bạn cuốn sách 200 bài báo song ngữ Anh – Việt Kinh điển. Đây là cuốn sách rất hữu ích trong quá trình học tập và rèn luyện môn tiếng anh. Bạn có thể tìm thấy link tải sách ở phía cuối bài ( phần chữ màu vàng ).

Chia sẻ ebook “200 bài báo song ngữ Anh – Việt Kinh điển” gồm những bài báo hay và kinh điển của thế giới, giúp các bạn luyện đọc và tăng vốn từ vựng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Lợi ích của Đọc báo song ngữ tới việc học tiếng Anh như thế nào?

  • Đọc báo giúp bạn tiếp cận với ngôn ngữ thời cuộc hiện tại, và thông dụng mang tính chất đại chúng. Đặc biệt, nếu là vẫn đề thời sự, thường là các vấn đề được đề cập ở nhiều phương tiện truyền thông khác. Điều đó sẽ giúp chúng ta lặp đi lặp lại từ ngữ nhiều lần, giúp dễ dàng ghi nhớ từ vựng.
  • Đọc bái song ngữ sẽ gạch sẵn những từ vựng khó, từ vựng chuyên ngành để chúng ta tiện tra cứu. Tuy nhiên không phải tất cả từ vựng đều được ghi chú sẵn, mà chúng ta phải rèn luyện kỹ năng dịch hiểu, đoán ý. Rất có lợi cho việc đọc tài liệu trong công việc hoặc các kỳ thi tiếng Anh.
  • Đọc báo song ngữ giúp chúng ta cập nhật các kiến thức của nước ngoài như: sức khỏe, giáo dục, khoa học,… cực kỳ hữu ích khi các tờ báo trong nước chưa có bản dịch.
  • Tất cả ưu điểm của nó nếu bạn là người đam mê báo tiếng việt, hơn ai hết chính bạn biết rõ tầm quan trọng của báo trí và tiếng Anh cũng như tiếng Việt, nó quan trọng như thế nào với mỗi chúng ta.

Nếu bạn đọc báo tiếng Anh thường xuyên, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ cải thiện, nhất là về vốn từ vựng. Thêm vào đó, bạn sẽ học được cách viết câu nhờ vào những từ và cấu trúc bạn đọc được từ báo. Cách hành văn của bạn nhờ đó cũng sẽ gần gũi và tự nhiên hơn với lối hành văn của người bản xứ.

Với những bạn đang muốn đạt các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS / TOEFL / FCE / CAE, bạn nên đọc báo tiếng Anh thường xuyên vì những bài báo sẽ được sử dụng trong phần thi viết và đọc. Các bài kiểm tra theo chuẩn Cambridge không chỉ muốn kiểm tra việc bạn hiểu các bài báo đến đâu mà còn muốn biết bạn có thể viết được chúng không nữa. Và sẽ đặc biệt hữu dụng khi bạn đọc tờ New Scientist và The Economist để sẵn sàng cho các câu hỏi về lĩnh vực học thuật.

CLICK LINK DOWNLOAD EBOOK TẠI ĐÂY.

Sách 200 bài báo song ngữ Anh – Việt Kinh điển được IDT tổng hợp tự do từ các nguồn trên mạng nhằm mục đích chia sẻ tới cộng đồng là chính, hoàn toàn không có vấn đề thương mại. Vì vậy nếu có bất cứ điều gì liên quan tới vấn đề bản quyền vui lòng liên hệ tới email: idteduvn@gmail.com. Chúng tôi sẽ gỡ tài liệu này khi bạn yêu cầu. Thanks!

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"