Học tiếng Anh qua tin tức – Nghĩa và cách dùng từ Toy (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PL556BAAB2F06C4F2A

TOY là danh từ, có nghĩa là đồ chơi của trẻ em. Một từ đồng nghĩa của TOY là PLAYTHING.

Phần tiếng Anh:

These 16 costumed Turkish warriors definitely look like toy soldiers. But Turkish President Recep Tayyip Erdogan knows they’re not play things. His costumed honor guard impresses the Turkish public and outside visitors alike. The clothing dates back well beyond the founding of the modern republic in 1923. Each warrior is dressed in the military uniform of 16 states founded throughout history by Turks.

In Japan, we see another kind of toy. One hundred black and white ‘Robi’ robots are performing in a synchronized dance routine. If you’re interested in getting one, you will need a lot of patience, because this little fusion of sophisticated design technology requires a lot of assembly. It could take you about a year and a half to build. Magazine subscribers in Japan were able to build their own ‘Robi’ with customers assembling the 75-piece robot in weekly installments of parts, one every week. If you’re interested, they’re not cheap– a full set of robot parts cost $1200 USD.

Finally, we go to the Olympia Grand Toy Fair in London, one of the largest exhibitions dedicated to toys, games and hobbies from around the world. The 62nd edition of the fair featured more than 200 vendors showing off their latest line of products. It seems that drones, robotics and movie merchandise are in fashion this year. Even Meccano, the iconic educational toy which has entertained generations of kids, has gone robotic.

Dịch sang tiếng Việt:

16 vệ binh danh dự Thổ Nhĩ Kỳ gây ấn tượng với cả nước cũng như khách nước ngoài bằng trang phục của mình. Trang phục mà họ mặc là từ thời trước khi nước Cộng hòa hiện đại được thành lập vào năm 1923. Mỗi chiến binh mặc đồng phục quân đội của 16 nhà nước do người Thổ lập ra trong suốt chiều dài lịch sử của mình.

Một trăm con robot ‘Robi’ trắng đen đang biểu diễn một vũ điệu đồng bộ. Nếu bạn muốn có một con robot này, bạn sẽ cần rất nhiều sự kiên nhẫn, bởi vì robot nhỏ này là một tổng hợp công nghệ thiết kế phức tạp đòi hỏi nhiều công đoạn lắp ráp. Bạn có thể mất tới một năm rưỡi để lắp ráp. Những người đặt mua tạp chí ở Nhật Bản đã có thể tự mình ráp robot gồm 75 cấu phần này, họ lắp ráp một số bộ phận mỗi tuần một lần. Giá của robot này không hề rẻ – một con robot trọn bộ có giá 1200 đôla.

Hội chợ Đồ chơi Lớn Olympia ở London là một trong những triển lãm lớn nhất dành cho đồ chơi, trò chơi và hoạt động giải trí từ khắp nơi trên thế giới. Triển lãm lần thứ 62 có sự tham dự của hơn 200 nhà cung cấp phô bày dòng dòng sản phẩm mới nhất của mình. Dường như máy bay không người lái, thiết bị robot và hàng hóa ăn theo phim ảnh là những thứ được ưa chuộng trong năm nay. Ngay cả Meccano, món đồ chơi giáo dục mang tính biểu tượng đã giúp vui cho nhiều thế hệ trẻ em, giờ cũng đã thành robot.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"