Học tiếng Anh qua tin tức – Nghĩa và cách dùng từ Tradition (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PL556BAAB2F06C4F2A

TRADITION là danh từ, có nghĩa là một tập quán, một cách thức làm điều gì đó đã tồn tại từ rất lâu trong một cộng đồng người dân, TRUYỀN THỐNG.

Tính từ của TRADITION là TRADITIONAL, nghĩa thuộc về truyền thống, mang tính truyền thống. Trái nghĩa với TRADITIONAL là NON-TRADITIONAL.

Phần tiếng Anh:

It’s an age-old tradition in Kyrgyzstan – Yak herding. Herders cultivate yaks for their meat and for their milk. The Yaks eat hay and spend most of their time grazing on mountain grass. Authorities are hoping to renew this tradition, which was set aside for the most part after independence. With about 31,000 Yaks in the country — it’s not enough for the domestic or export markets – authorities are hoping investors will see a future in a tradition from the country’s past.

In Uruguay, 40 groups of drummers participated in a competition that took place in the old Montevideo neighborhoods of Palermo and Barrio Sur, the birthplace of the Afro-Uruguayan music candombe. This style of music is considered a tradition of Uruguay. It appeared in Montevideo in the 19th century, and was influenced by a mix of cultures brought by African slaves. Initially only Afro-descendants participated in drumming groups, but nowadays, it’s open to everyone.

Finally, we turn to an old Bulgarian tradition. Thousands of dancers from villages around Bulgaria and abroad, gathered in the western town of Pernik for the annual Surva Carnival– a festival of masquerade games. The main idea of the carnival, which started in 1966– is to revive and renew ancient culture and traditions, with an emphasis on Bulgarian dress. The event reaches its climax with a great parade, showcasing different rituals. The dancers’ scary costumes and masks along with sound from heavy bells, are believed to scare off evil and bring good health.

Dịch sang tiếng Việt:

Được nuôi để lấy thịt và sữa, bò Yak ăn cỏ khô và dành phần lớn thời gian gặm cỏ trên núi. Nhà chức trách đang hy vọng sẽ tiếp tục truyền thống này, vốn đã bị gạt sang một bên phần lớn thời gian kể từ sau khi Kyrgyzstan giành được độc lập. Với số lượng bò Yak chưa nhiều, nhà chức trách đang hy vọng các nhà đầu tư sẽ nhìn thấy được tương lai ở một truyền thống thuộc về quá khứ của đất nước.

40 nhóm những tay trống đã tham gia vào một cuộc tranh tài candombe. Xuất hiện vào thế kỷ 19, phong cách âm nhạc này chịu ảnh hưởng từ một sự pha trộn những nền văn hóa do những nô lệ châu Phi mang tới. Ban đầu chỉ có những hậu duệ người gốc Phi tham gia những nhóm đánh trống, nhưng ngày nay tất cả mọi người đều có thể tham gia.

Lễ hội giả trang Surva hàng năm bắt đầu từ năm 1966 với ý tưởng là hồi sinh và tiếp tục văn hóa và truyền thống cổ xưa, chú trọng vào váy áo của Bulgaria. Sự kiện đạt đến đỉnh điểm với một cuộc diễu hành lớn phô bày những nghi lễ khác nhau. Trang phục và mặt nạ đáng sợ cùng với âm thanh từ những cái chuông nặng mà các vũ công đeo trên người, được cho là để xua đuổi ma quỷ và mang lại sức khỏe tốt.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"