Học tiếng Anh qua tin tức – Nghĩa và cách dùng từ Secure (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PL556BAAB2F06C4F2A

Tính từ SECURE có nghĩa là ‘an toàn, an ninh.’ Trong một số ngữ cảnh nó cũng mang nghĩa là ‘vững, ổn định, chắc chắn.’ Danh từ của SECURE là SECURITY. SECURE còn mang nghĩa là ‘an tâm, yên trí.’ SECURITY còn có nghĩa là một vật có giá trị được đem đi thế chấp để nhận được một khoản vay. Ðộng từ SECURE có nghĩa là đạt được, giành được một cái gì đó, thường là không dễ dàng và phải mất công. Trái nghĩa với SECURE là INSECURE.

Phần tiếng Anh:

United States government has launched an internal review of the potential damage to national security from the National Security Agency surveillance practices disclosures. NSA contractor Edward Snowden leaked to the media how NSA is monitoring phone calls and Internet data from big companies such as Google and Facebook. A new CBS poll shows just 30 percent of Americans think Snowden’s leaks have weakened national security, while 60 percent say his disclosures either have no effect or will strengthen national security.

In Turkey, hundreds of security forces have cleared protesters from Taksim Square in Istanbul following a night of clashes between the two sides. Istanbul’s central square has been the epicenter of violent nationwide protests that took four lives and injured about 5,000. Demonstrations began almost two weeks ago when protesters stopped authorities from tearing up a public park next to the square for a new building. After harsh police response, protesters also demanded Prime Minister Recep Tayyip Erdogan’s resignation.

Apple is finally heeding calls to install new anti-theft tools that can bring more security to iPhone users in public places. Among many new features, Apple’s new operating system, due out in the fall, will include Activation Lock that should help deter theft. The new tool makes a stolen phone practically unusable. iPhone theft has become so widespread in America that police came up with a new term to describe it — ‘apple picking’.

Dịch sang tiếng Việt:

Chính phủ Mỹ vừa tiến hành rà soát nội bộ những tổn hại có thể có đối với nền an ninh quốc gia sau vụ tiết lộ những hoạt động theo dõi của Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA). Nhân viên hợp đồng của NSA Edward Snowden đã rò rỉ thông tin cho truyền thông biết cách thức mà NSA đang theo dõi những cuộc gọi điện thoại và dữ liệu Internet của những công ty lớn như Google và Facebook. Một cuộc thăm dò ý kiến của đài truyền hình CBS cho thấy chỉ 30% người Mỹ cho rằng tiết lộ của Snowden làm suy yếu an ninh quốc gia, trong 60% nói tiết lộ của anh ta không ảnh hưởng hoặc sẽ củng cố an ninh quốc gia.

Ở Thổ Nhĩ Kỳ, hàng trăm người thuộc lực lượng an ninh đã truy quét người biểu tình khỏi Quảng trường Taksim ở Istanbul sau một đêm xô xát. Quảng trường trung tâm ở Istanbul là tâm điểm của những cuộc biểu tình bạo động trên toàn quốc, khiến 4 người thiệt mạng và làm bị thương khoảng 5000 người. Các cuộc biểu tình bắt đầu từ 2 tuần trước khi những người biểu tình ngăn chính quyền phá bỏ một công viên công cộng bên cạnh quảng trường để xây nhà mới. Sau khi cảnh sát đám trả nghiêm khắc, người biểu tình cũng đòi Thủ tướng Recep Tayyip Erdogan từ chức.

Apple cuối cùng cũng đáp ứng những lời kêu gọi cài đặt thêm những công cụ chống trộm mới để giúp người sử dụng điện thoại iPhone an toàn hơn ở nơi công cộng. Trong những tính năng mới, hệ điều hành mới của Apple, ra mắt vào mùa thu này, sẽ bao gồm Activation Lock giúp chống trộm. Công cụ mới này khiến cho điện thoại bị đánh cắp gần như không dử dụng đượ. Những vụ mất trộm iPhone đã trở nrên phổ bến ở Mỹ tới nỗi đến nội cảnh sát dã nghĩ ra từ mới ‘apple picking’ (bẻ táo) để mô tả hành động trộm điện thoại.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"