Học tiếng Anh qua tin tức – Nghĩa và cách dùng từ Money (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PLD7C5CB40C5FF0531

MONEY là danh từ, có nghĩa là TIỀN, bao gồm cả tiền đồng và tiền giấy.

MONEY còn được dùng để chỉ tài sản của ai đó. Tính từ MONETARY có nghĩa là lien quan đến tiền tệ.

Phần tiếng Anh:

Greece has avoided running out of money, at least for now. Eurozone finance ministers agreed last week to extend Greece’s bailout loan program for four months, overcoming a Greece-Germany stand-off. Germany, the main European creditor, has repeatedly said that any extension of loans to Greece was “inextricably” linked to the reforms agreed to by the previous Greek government. But new Greece’s leftist government has rejected that option, arguing that conditions attached to the bailout package have plunged the country into poverty.

In Somalia, the closing ofmoney transfer services is causing many difficulties. With no formal banking system in this impoverished country, money transfer services are one of the few legal ways the Somali diaspora can send money home. It is estimated that annual remittances total some $1.3 billion. But foreign governments are concerned that transfer services are used to launder money or fund terrorism and Islamic extremists such as Al-Shabaab. The main money transfer service from the United States has blocked its services to Somalia hitting hard many Somali families who have no other source of income.

Finally, old-time money. Scuba divers have discovered the largest trove of gold coins ever found off Israel’s Mediterranean coast – about 2,000 pieces dating back more than 1,000 years. The treasure was found on the seabed in the ancient harbor in Caesarea. Interestingly, it was by pure chance that members of a diving club in the Roman-era port had come across the coins. The discovery totals nine kilograms of coins described as “priceless”. They were circulated by the Fatimid Caliphate, which ruled much of the Middle East and North Africa from 909 to 1171.

Dịch sang tiếng Việt:

Những bộ trưởng tài chính khu vực đồng euro đã nhất trí triển hạn chương trình cho vay cứu trợ tài chính của Hy Lạp thêm bốn tháng, vượt qua một cuộc đối đầu giữa Hy Lạp và Đức. Đức, chủ nợ chính châu Âu, đã nhiều lần nói rằng bất kỳ phần sự triển hạn cho vay nào cũng phải gắn chặt với những cải cách mà chính phủ trước đó của Hy Lạp đã đồng ý. Nhưng chính phủ cánh tả mới của Hy Lạp đã bác bỏ lựa chọn này, nói rằng những điều kiện gắn liền với gói cứu nguy tài chính đã đẩy đất nước vào tình trạng nghèo túng.

Không có hệ thống ngân hàng chính thức ở quốc gia nghèo khó này, những dịch vụ chuyển tiền là một trong số ít những cách hợp pháp mà nhờ đó cộng đồng người Somalia ở ngoại quốc có thể gửi tiền về nhà. Nhưng những chính phủ nước ngoài lo ngại rằng dịch vụ chuyển tiền đang được sử dụng để rửa tiền hoặc tài trợ khủng bố và và những kẻ cực đoan Hồi giáo. Dịch vụ chuyển tiền chính từ Mỹ đã bị chặn dịch vụ tới Somalia, ảnh hưởng nặng nề nhiều gia đình Somalia không có nguồn thu nhập nào khác.

Những người lặn biển với bình khí đã phát hiện ra một kho đồng tiền vàng lớn nhất từng được tìm thấy ngoài khơi bờ biển Địa Trung Hải của Israel – khoảng 2.000 đồng tiền có niên đại hơn 1.000 năm. Kho báu được tìm thấy dưới đáy biển tại bến cảng cổ xưa ở Caesarea. Những thành viên trong câu lạc lặn biển tìm thất những đồng xu thời La Mã này hết sức tình cờ. Những đồng tiền có khối lượng tổng cộng là 9 kg và được mô tả là “vô giá”.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"