Học tiếng Anh qua tin tức – Nghĩa và cách dùng từ Jet (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PL556BAAB2F06C4F2A

JET là danh từ, có nghĩa là loại máy bay dùng động cơ phản lực. JET còn có nghĩa là luồng khí hay chất lỏng xịt mạnh ra từ một khe hẹp.

Phần tiếng Anh:

Airline industry is re-examining its cockpit procedures after plane crash in France last week that killed 150 people aboard. Black box audio reveals that co-pilot of the Germanwings passenger jet that crashed in the French Alps made a “deliberate attempt to destroy the aircraft.” The co-pilot, 28-year-old Andreas Lubitz, locked the pilot out of the cockpit, leaving himself alone in control of the Airbus A320, then “accelerated the descent” crashing it into the remote, snowy mountains in southeastern France. Media reports say that he was hiding depression from his employer. Some airlines have already started to implement new airline rule requiring at least two crew members present in the cockpit. of having two crew members in cockpit at all times. Unlike their American counterparts European regulators do not require two people to be in the cockpit at all times.

Crisis in Yemen got a new dimension after Saudi fighter jets bombed Houthi rebels positionsas Gulf Arab allies and others in the region rushed to aid internationally backed President Abd-Rabbu Mansour Hadi. Saudi war planes targeted military installations that had been seized by the Houthis as they continued their weeks-long push through the southern part of the country. Jordan and Egypt confirmed their forces were taking part in the operation, while Pakistan’s foreign office said it is considering a request from Saudi Arabia to send troops.

Finally we go to Estonia where 14 United States Air Force F-16 fighter jets practiced low altitude ground attacks last week. The jets and around 300 ground staff from the 510th Fighter Squadron based in Aviano Air Base in Italy held training amidst fears of Russian aggression in the Baltic state. They are the biggest exercises between U.S. and Estonian air forces and the first to have ground targets attacked from air in the country since it gained independence from the Soviet Union.

Dịch sang tiếng Việt:
Đoạn âm thanh từ hộp đen cho thấy phi công phụ lái của chiếc máy bay thuộc hãng Germanwings đã “cố tình tìm cách phá hủy chiếc máy bay.” Andreas Lubitz, 28 tuổi, đã khóa cửa không cho phi công chính vào buồng lái rồi sau đó “tăng tốc giảm độ cao” và đâm máy bay vào vùng núi tuyết ở đông nam nước Pháp. Truyền thông cho biết anh ta đã giấu không cho hãng máy bay biết bệnh trầm cảm của mình. Một số hãng hàng không đã bắt đầu thực thi quy định bay mới bắt buộc phải có ít nhất hai thành viên phi hành đoàn có mặt trong buồng lái bất cứ lúc nào.

Máy bay chiến đấu của Ả-rập Saudi đã ném bom những vị trí của phiến quân người Houthi trong khi các nước đồng minh vùng Vịnh và những nước khác vội vàng cung cấp sự hỗ trợ quốc tế cho Tổng thống Yemen được quốc tế ủng hộ. Máy bay của Ả-rập Saudi đã nhắm mục tiêu vào những cở sở quân sự bị người Houthi chiếm giữ trong khi phiến quân này tiếp tục nỗ lực tiến về phía nam của đất nước. Jordan và Ai Cập khẳng định lực lượng của họ đã tham gia hoạt động này, trong khi Pakistan cho biết họ đang cứu xét yêu cầu gửi quân của Ả-rập Saudi.

14 chiến đấu cơ F-16 của Không quân Mỹ đã thực hiện những cuộc tấn công tầm thấp trên mặt đất giữa lúc có lo ngại về hành vi gây hấn của Nga ở đất nước thuộc vùng Biển Baltic này. Đây là những cuộc diễn tập lớn nhất giữa không quân Mỹ và Estonia và là cuộc diễn tập đầu tiên có mục tiêu trên tấn công trên mặt đất kể từ khi Estonia độc lập khỏi Liên bang Soviet.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"