Học tiếng Anh qua tin tức – Nghĩa và cách dùng từ Football (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PL556BAAB2F06C4F2A

FOOTBALL — hay bóng đá — là môn thể thao mà người chơi phải dùng chân đá để ghi bàn thắng. Phần lớn quốc tế sử dụng danh từ này. Thế nhưng FOOTBALL còn được gọi là SOCCER ở Mỹ. Đối với người Mỹ, AMERICAN FOOTBALL là môn bóng bầu dục mà trong đó cầu thủ có thể dùng cả chân và tay để đá, ném, và ôm để ghi bàn bên sân đối phương.

Phần tiếng Anh:

The largest football competition of all, the twenty fourteen FIFA World Cup, is finally here. While the masses are arriving in Brazil to see the games first-hand, Berlin soccer fans are getting ready to watch the World Cup by moving sofas from their homes into a local stadium. Fans arrived with the furniture on their shoulders, on trolleys and even on a flatbed truck. “The idea is simply fantastic”, says one of the fans.

Many of the ‘Brazuca’ — as the official balls of the twenty fourteen tournament are known — are made in Pakistan. The country’s hardly fanatical about football — the national team ranks one hundred fifty ninth in the world and won’t even compete in Brazil. But, despite that, World Cup fever is taking hold in this factory – among the many women workers. One of them says: “I’m really looking forward to the World Cup and God willing we will watch the matches.’ All the women who work here are very proud that the balls we make will be used in the World Cup.”

Not footballs but floatballs — Tourists flooding into Rio de Janeiro for the World Cup can get a new perspective by boarding this new attraction. Since March, 8,000 families have been transported with the goal of making it seventy thousand by the end of the year. The next goal – bringing floatballs to the US and Europe.

Dịch sang tiếng Việt:

Giải bóng đá lớn nhất hành tinh, FIFA World Cup lần thứ 24, là cuối cùng đã tới. Trong khi người người đổ về Brazil để xem trực tiếp những trận bóng, người hâm mộ bóng đá ở Berlin chuẩn bị xem World Cup bằng cách đem ghế sofa từ nhà họ vào một sân vận động địa phương. Người hâm mộ vác ghế trên vai, chất lên xe đẩy và thậm chí là chiếc xe tải phẳng. “Ý tưởng này quả là tuyệt vời,” một trong những người hâm mộ nói.

Nhiều quả bóng “Brazuca” – quả bóng được chính thức sử dụng trong 24 trận đấu – được sản xuất Pakistan. Pakistan không phải là nước cuồng bóng đá — Đội tuyển bóng đá quốc gia của Pakistan đứng thứ 159 trên thế giới và không được dự tranh tại Brazil. Nhưng dù vậy, cơn sốt World Cup đang chế ngự nhà máy này đối với nhiều công nhân nữ. Một nữ công nhân nói: “Tôi rất háo hức với World Cup và cầu trời chúng tôi sẽ xem được những trận đấu. Tất cả những chị em làm việc ở đây rất tự hào về những quả bóng họ làm ra sẽ được sử dụng tại World Cup.”

Khách du lịch đổ về Rio de Janeiro dịp World Cup có thể có một tầm nhìn mới bằng cách đi floatball. Kể từ tháng Ba, 8000 gia đình đã được chở bằng floatball và mục tiêu là nâng con số này lên 70.000 tới cuối năm nay. Kế tiếp là giới thiệu floatball sang Mỹ và châu Âu.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"