Học tiếng Anh qua tin tức – Nghĩa và cách dùng từ Embrace (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PL556BAAB2F06C4F2A

EMBRACE vừa là động từ vừa là danh từ, có nghĩa là ‘vòng tay quanh một người nào đó để thể hiện tình yêu hay tình bạn’ — ÔM ẤP.

Ngoài ra, EMBRACE còn có nghĩa là ‘nhiệt tình chấp nhận, ủng hộ một ý tưởng hay một đề xuất nào đó’

Động từ HUG có thể được dùng với nghĩa là ‘ôm ấp.’ Nó cũng có thể xuất hiện dưới dạng danh từ trong cách diễn đạt GIVE SB A HUG.

Một từ đồng nghĩa với EMBRACE là CUDDLE.

Phần tiếng Anh:

U.S. Secretary of State John Kerry said foreign ministers meeting in Myanmar did not embrace the U.S. proposal to ease tensions in the South China Sea, but he did indicate some progress was made. Kerry told reporters the United States made the points it wanted to make. “We weren’t seeking to pass something per se, we were trying to put something on the table that people could embrace”, he said. Kerry was hoping Southeast Asian foreign ministers meeting in Myanmar would agree to a halt to all provocative actions in the South China Sea. But China blocked such moves. Instead, the ASEAN ministers settled for a softer, non-binding agreement.

Fans around the world paid tribute to Oscar winning actor and comedian Robin Williams, who died Monday at his home near San Francisco following an apparent suicide. Williams first gained notice in the late 1970’s as a loveable alien on the popular T-V show Mork & Mindy. Fans quickly embraced his unique style of spontaneous improvisation, which he carried over into his stand-up comedy routine and personal appearances. Trained as a serious actor, Williams went on to critical acclaim in a variety of roles in the Hollywood movies. Williams – who battled addiction and severe depression – was 63 years old.

This month marks the 100th anniversary of the opening of the Panama Canal. One of the 20th century’s greatest engineering triumphs, Panama Canal, connects the Pacific and Atlantic Oceans. It took 35 years to build. When it opened on August, 15, 1914, the 80-kilometer waterway was immediately embraced by ship captains. It provided a safe and quick alternative to the 13-thousand kilometer trip around the tip of South America. The canal now handles five percent of the world’s shipping trade. Construction is underway to expand the canal so it can handle more traffic and bigger ships.

Dịch sang tiếng Việt:

Ông Kerry cho biết Mỹ chỉ cố gắng trình bày một đề xuất mà tất cả mọi nước có thể chấp nhận được: đó là ngưng mọi hành động khiêu khích Biển Đông. Nhưng Trung Quốc đã ngăn chặn những động thái như vậy. Thay vào đó, các Bộ trưởng ASEAN đành chấp nhận một thỏa thuận nhẹ nhàng hơn và không có tính ràng buộc.

Robin Williams lần đầu tiên được chú ý vào cuối những năm 1970 khi đóng vai một người ngoài hành tinh đáng yêu. Người hâm mộ nhanh chóng đón nhận phong cách ứng khẩu đầy chất ngẫu hứng mà ông đưa vào những màn diễn hài độc thoại và những lần xuất hiện cá nhân. Williams nhận được nhiều lời khen ngợi trong một loạt những vai diễn trong những bộ phim của Hollywood. Trước khi qua đời ở tuổi 63, Williams đã chiến đấu với chứng nghiện và trầm cảm nặng.

Nối liền Thái Bình Dương và Đại Tây Dương, kênh đào Panama phải mất 35 năm mới xây xong. Khi mở cửa vào ngày 15 tháng 8 năm 1914, thủy lộ 80 km này ngay lập tức được các thuyền trưởng đón nhận. Nó là sự thay thế an toàn và nhanh chóng cho hành trình dài 13 ngàn km vòng qua mũi đất Nam Mỹ. Giờ kênh đào Panama cho lưu thông 5 phần trăm khối lượng thương mại vận tải biển của thế giới, và đang được mở rộng để đón lưu lượng nhiều hơn và tàu lớn hơn.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"