Học tiếng Anh qua tin tức – Nghĩa và cách dùng từ Attack (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PL556BAAB2F06C4F2A

ATTACK (n/v): hành động sử dụng bạo lực để tìm cách gây tổn thương hay sát hại ai đó, TẤN CÔNG. Ngoài nghĩa là ‘tấn công’ ATTACK còn có nghĩa là ‘sự công kích, chỉ trích gay gắt ai hay cái gì hoặc mang nghĩa là một ‘cơn bệnh đột ngột và nghiêm trọng’, chẳng hạn như HEART ATTACK (cơn đau tim).

Ðể diễn tả ý tưởng ‘phát động một cuộc tấn công’ hay ‘mở một cuộc tấn công’ bạn có thể sử dụng những động từ như LAUNCH, MOUNT hoặc cụm động từ CARRY OUT với danh từ ATTACK. Khi nói ‘ai/cái gì bị tấn công’, thay vì chia động từ ATTACK ở dạng thức bị động, bạn cũng có thể sử dụng danh từ ATTACK trong thành ngữ BE UNDER ATTACK hay COME UNDER ATTACK. Ngoài những nghĩa đã đề cập ở đầu bài học, ATTACK còn có nghĩa là ‘hành động ngăn chặn hay thay đổi một điều xấu’. Và dù mang nghĩa nào đi nữa, giới từ ON được sử dụng để chỉ đối tượng mà ATTACK nhắm vào.

Phần tiếng Anh:

In a televised speech to the American people, President Obama said he will pursue Russia’s diplomatic initiative to eliminate Syria’s chemical weapons. While the possibility of a US attack on Syria has diminished, the president said the U.S. will be ready to respond militarily if diplomacy fails. Under the deal, Syrian President Assad’s government would surrender its chemical weapons to the United Nations to have them destroyed.

America marked the 12th anniversary of the September 11th attacks with moments of silence where the planes crashed in New York, Washington, DC, and Shanksville, Pennsylvania. Timelapse video of the 9/11 memorial at the new World TradeCenter site in in lower Manhattan has been released by the webcam company EarthCam. Construction has taken nine years.

And finally, in what is being described as one of the most shameful episodes in the history of Brazilian football, a masseur jumped in the game for his team at the very last minute and saved a goal by the opposing team Tupi. The illegal player was chased off the field by the enraged attacking team.

Dịch sang tiếng Việt:

Trong một bài diễn văn được truyền hình đến người dân Mỹ, Tổng thống Obama cho biết ông sẽ theo đuổi sáng kiến ngoại giao của Nga để loại bỏ vũ khí hóa học của Syria. Mặc dù khả năng xảy ra cuộc tấn công của Mỹ nhắm vào Syria đã giảm, Tổng thống Obama nói Mỹ sẽ sẵn sàng phản ứng quân sự nếu ngoại giao thất bại. Theo thỏa thuận, chính phủ Syria sẽ giao nộp vũ khí hóa học cho Liên Hiệp Quốc để tiêu hủy.

Mỹ đã kỷ niệm 12 năm xảy ra những vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 bằng những phút mặc niệm tại nơi những chiếc máy bay đã đâm xuống ở thành phố New York, Washington, và Shanksville thuộc bang Pennsylvania. Công ty webcam EarthCam đã công bố một video tua nhanh thời gian ghi lại cảnh khu vực tưởng niệm 11/9 tại nơi Trung tâm Thương mại Thế giới ở khu hạ Manhattan. Quá trình xây dựng mất 9 năm.

Trong một sự việc được mô tả là một trong những tình huống đáng xấu hổ nhất trong lịch sử bóng đá Brazil, một người chuyên xoa bóp cho các cầu thủ đã nhảy vào sân phút cuối cùng của trận đấu và cứu một bàn thắng mà đội đối phương Tupi. Cầu thủ không phép này đã bị đội đối phương giận dữ rượt đuổi khỏi sân.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"