Học tiếng Anh qua tin tức – Nghĩa và cách dùng từ Animal (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PL556BAAB2F06C4F2A

ANIMAL là danh từ, có nghĩa là bất kỳ loài sinh nào không phải là con người hay thực vật – THÚ, ĐỘNG VẬT. ANIMAL còn có thể được dùng để mô tả một người có lối hành xử thiếu kiềm chế, hung hăng, hay gây khó chịu.

Phần tiếng Anh:

People are not the only victims of recent fighting between Israel and Hamas in the Gaza Strip. Animals are suffering too. Bombs have destroyed animal habitats at the Jabaliya Zoo located near the village of Al Bisan. This lion enclosure is full of debris after a missile exploded a few meters away and smashed a roof on their cage. Nearby, jackals pace. The entrance to their habitat… a scene of total devastation. With so much destruction across Gaza, it is unlikely repairs will start any time soon. This means the animals there will have to endure these difficult conditions for weeks … if not months … to come.

Meanwhile, animals at a zoo in London got their annual health check-up last week. Zookeepers at the Z-S-L London zoo conducted their annual weigh-in. Zoo staff guided each of the animals to a scale where they recorded their weight and size. The weigh in is held to check on the overall health of the animals in the zoo’s care.

Finally … Summer fun for another kind of animal. Dogs in Italy now have their very own beach. These four legged animals – sometimes called ‘man’s best friend’ — are being allowed to swim freely this summer at this beach in Maccarese – a small city not far from the Italian capital, Rome. It’s a rare dog-friendly open space for these animals who are not normally allowed at public beaches.

Dịch sang tiếng Việt:

Bom đã phá hủy môi trường sống của động vật tại Vườn thú Jabaliya nằm gần ngôi làng Al Bisan. Chuồng sư tử đầy những mảnh vỡ sau khi một tên lửa phát nổ cách đó vài mét và làm nát mái chuồng. Cổng vào vườn thú bị tàn phá hoàn toàn. Với tình hình hiện tại, khó có khả năng những hư hại này sẽ sớm được sửa chữa. Điều này có nghĩa các con vật sẽ phải chịu đựng điều kiện sống khó khăn kéo dài hàng tuần, nếu không phải là hàng tháng tới.

Nhân viên chăm sóc thú ở vườn thú ZSL London hướng dẫn từng con vật lên cân để ghi nhận trọng lượng và kích thước của chúng. Đợt cân đo này nhằm kiểm tra sức khỏe tổng thể của các loài động vật được vườn thú chăm sóc.

Loài động vật 4 chân – đôi khi được gọi là “người bạn tốt nhất của con người” – được cho phép tự do bơi lội vào hè này tại bãi biển ở Maccarese – một thành phố nhỏ cách thủ đô Rome không xa. Đây là một không gian mở hiếm hoi thân thiện với chó vì loài vật này thường không được phép tới các bãi biển công cộng.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"