Học tiếng Anh qua tin tức – Nghĩa và cách dùng từ Action (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PL556BAAB2F06C4F2A

Danh từ ACTION xuất phát từ động từ TO ACT, có nghĩa là ‘hành động’. Ngoài ra còn có danh từ ACT cũng mang nghĩa là ‘hành động.’ ACT thường kết hợp với giới từ OF, ex: AN ACT OF KINDNESS (một hành động tử tế). Tuy nhiên ACTION không kết hợp được như vậy mà chỉ có thể được bổ nghĩa bằng tính từ, A KIND ACTION.

ACTION + TO TAKE mang ý nghĩa ‘thực hiện một hành động nào đó.’ Trong lĩnh vực pháp lý ACTION có nghĩa là ‘kiện tụng.’ Giới từ AGAINST có thể được sử dụng nếu muốn chỉ rõ đối tượng bị kiện là ai. Thành ngữ IN ACTION có nghĩa là ‘đang trong trạng thái hoạt động hay làm việc gì đó.’ Nhưng cụm từ MISSING IN ACTION có nghĩa là ‘mất tích trong chiến trận.’

Phần tiếng Anh:

Possible military action against Syrian targets is the main subject of debates in Washington these days. The Obama administration is seeking congressional approval for a limited strike that would punish the government of President Assad for allegedly using chemical weapons against Syrian citizens. Although Administration officials insist that the action would not include ‘boots on the ground,’ many lawmakers in both parties oppose Obama’s plan, fearing the regional and global impact of such a move.

South Korean actor Song Seung-Heon will soon begin shooting a new
action-romance film called ‘Messenger.’ Song says he is worried about
the love scenes in the movie, because he has not played this kind of role before. He is asking award winning actor Tony Leung for some tips. Song plays a soldier who falls in love with a girl in the resistance during a war period in the Korean Joseon Dynasty.

And finally… European football teams are fully equipped with new players for upcoming action. But the price is staggering. In less than three months during the European transfer window, more than $2.3 billion was spent by clubs in the continent’s top five leagues.

Dịch sang tiếng Việt:

Hành động quân sự khả dĩ nhắm vào những mục tiêu của Syria là chủ đề chính của những cuộc bàn luận ở Washington những ngày gần đây. Chính quyền Tổng thống Obama đang tìm kiếm sự chấp thuận của Quốc hội cho một cuộc tấn công hạn chế trừng phạt chính quyền Tổng thống Assad vì bị cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học nhắm vào thường dân. Mặc dù chính quyền ông Obama nhấn mạnh rằng sẽ không gửi binh sĩ đến chiến trường, nhiều nhà lập pháp cả hai đảng chống đối kế hoạch này vì lo sợ một hành động như vậy sẽ tác động đến khu vực và toàn cầu.

Nam diễn viên Hàn Quốc Song Seung Hun sẽ sớm bắt đầu quay bộ phim hành động-lãng mạn mới là “MESSENGER”. Anh nói anh lo lắng về những cảnh yêu đương trong bộ phim vì trước giờ anh chưa đóng qua loại vai này. Anh đang xin lời khuyên từ Lương Triều Vỹ, nam diễn viên từng đoạt nhiều giải thưởng. Anh vào vai một người lính phải lòng với một cô gái trong cuộc kháng chiến dưới triều đại Joseon của Hàn Quốc.

Các đội bóng châu Âu giờ đã được trang bị đầy đủ cho những giải đấu sắp tới. Mức giá [[chuyển nhượng cầu thủ]] khiến người ta sửng sốt. Trong khung thời gian chuyển nhượng ít hơn 3 tháng, các câu lạc bộ trong 5 liên đoàn hàng đầu ở châu Âu đã chi 2,3 tỉ đô la cho những khoản chuyển nhượng này.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"