Học tiếng Anh qua phim ảnh: Make things right – Phim Nine Lives (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PLD7C5CB40C5FF0531

Chào mừng các bạn đến với chương trình English @ the Movies, nơi giới thiệu với các bạn các cụm từ Anh Mỹ bạn nghe thấy trên phim.

Câu nói mà chúng ta sẽ học hôm nay là “make things right” trong bộ phim “Nine Lives.” Đây là một phim hài nói về một doanh nhân tỷ phú dành rất ít thời gian cho gia đình của mình. Ông ấy bị mắc kẹt vào trong thân xác một con mèo của gia đình có tên là Mr. Fuzzypants. Một người chủ cửa hàng vật nuôi cảnh báo vị doanh nhân rằng nếu ông ấy không kết nối lại với gia đình thì ông sẽ phải sống quãng đời còn lại của mình như là một chú mèo.

“Make things right” có nghĩa là sửa chữa những sai lầm. Trong bộ phim, người đàn ông bị biến thành một con mèo của gia đình ông để ông sẽ phải dành nhiều thời gian hơn với vợ và con gái mình. Ông được cho một cơ hội để sửa đổi, thay đổi hành vi và biến trở lại thành người.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"