Học tiếng Anh qua phim ảnh: I’ve lost my way – Phim 6 Below (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PLD7C5CB40C5FF0531

Chào mừng các bạn đến với chương trình English @ the Movies, giới thiệu với các bạn các cụm từ Anh Mỹ bạn nghe thấy trên phim.

Cụm từ mà chúng ta học hôm nay là “ I’ve lost my way ” trong bộ phim “ 6 Below .” Bộ phim kể về một chàng trai trẻ đang mất định hướng. Anh bỏ gia đình ra đi tìm câu trả lời, nhưng bị lạc trong một trận bão tuyết lớn.

Câu này có nghĩa là cảm thấy mất phương hướng trong cuộc sống. Người ta thường dùng cụm từ này khi họ dường như không thể tìm được mục đích sống. Trong bộ phim, cha của cậu bé dường như đã đặt quá nhiều áp lực cho cậu. Khi cậu bé lớn lên, mọi thứ bắt đầu tệ đi và lúc này anh không biết phải làm gì để khắc phục. Khi anh nói “I’ve lost my way”, điều đó có nghĩa là anh đã đánh mất bản thân và mục tiêu của mình.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"