Collocation thường gặp – Cô Mai Phương

Sau đây IDT gửi tới bạn cuốn sách Collocation thường gặp – Cô Mai Phương. Đây là cuốn sách rất hữu ích trong quá trình học tập và rèn luyện môn tiếng anh. Bạn có thể tìm thấy link tải sách ở phía cuối bài ( phần chữ màu vàng ).

Collocations là gì? Nói đơn giản đó là những cụm từ thường đi với nhau và khi bạn dùng đúng những cụm này thì cách diễn đạt sẽ tự nhiên, gần với người bản ngữ hơn và giúp bạn đạt điểm cao trong các bài thi.  Ví dụ bạn nói “She’s got yellow hair”, người bản ngữ họ sẽ cười vì yellow không đi với hair. Họ  nói”  She’s  got  blonde  hair”.  Cùng  nghĩa  là  “vàng”  mà  cũng  rắc  rối  nhỉ.  Hoặc  họ  nói “making friends” chứ không nói “getting friends”. Chúng ta cũng nói “FAST FOOD” chứ ko bao giờ nói “QUICK FOOD” đúng ko? Đó gọi là COLLOCATION.


CLICK LINK TẢI SÁCH TẠI ĐÂY.

Sách Collocation thường gặp – Cô Mai Phương được IDT tổng hợp tự do từ các nguồn trên mạng nhằm mục đích chia sẻ tới cộng đồng là chính, hoàn toàn không có vấn đề thương mại. Vì vậy nếu có bất cứ điều gì liên quan tới vấn đề bản quyền vui lòng liên hệ tới email: idteduvn@gmail.com. Chúng tôi sẽ gỡ tài liệu này khi bạn yêu cầu. Thanks!

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"