Học tiếng Anh qua tin tức – Nghĩa và cách dùng từ Travel (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PL556BAAB2F06C4F2A

TRAVEL /ˈtrævəl/ là động từ, có nghĩa là ‘đi từ nơi này đến nơi khác, đặc biệt là qua một quãng đường dài.’ Ta cũng sẽ làm quen với những danh từ xuất phát từ động từ này gồm có TRAVEL, TRAVELING nghĩa là ‘sự du hành, chuyến du hành,’ và TRAVELER nghĩa là ‘người du hành.’

Động từ TRAVEL có thể kết hợp với hàng loạt những trạng từ, giới từ, và thậm chí tân ngữ để biểu thị phương hướng hoặc cách thức chuyển động của chủ thể. Hai danh từ TRAVEL và TRAVELING về cơ bản đều chỉ hoạt động đi lại, du hành. Tuy nhiên TRAVEL chỉ việc du hành nói chung và luôn được dùng với danh từ và tính từ bổ nghĩa đứng trước. TRAVELING chỉ việc du hành của riêng một cá nhân và không có từ bổ nghĩa đi kèm.

Phần tiếng Anh:

American investigators have traveled to Russian republic of Dagestan to speak to the parents of the two suspects in the Boston Marathon bombings: Tamerlan and Dzhokhar Tsarnaev. The older brother, Tamerlan, was killed in a shootout with the Boston police after the bombings. The younger brother was captured by police and charged with the attack. With their travel to Dagestan American investigators hope to learn more about the motives for the Boston attack that killed three and injured 200.

How about travel to Mars – for free? The Dutch company Mars One is seeking volunteers to take a one-way trip to live on the red planet, knowing that they will not be able to return home. The first group will be dispatched in 2023 and crews will be sent every two years after that. Mars One says 10 thousand people have already applied from more than 100 countries. But why won’t the Mars travelers be able to return home? The company says the technology to get people to Mars already exists, but the technology to bring them back to Earth does not exist.

What about those who want to travel to a different world but also return home? They can go see “Thor: The Dark World.” The film is a sequel to the 2011 hit “Thor.” The trailer for The Dark World has already been released, but the movie won’t be in theaters until October 30th.

Dịch sang tiếng Việt:

Các nhà điều tra Mỹ đã đi đến nước cộng hòa Dagestan thuộc Nga để nói chuyện với cha mẹ của 2 nghi phạm trong vụ đánh bom tại cuộc chạy đua marathon ở Boston: Tamerlan và Dzhokhar Tsarnaev. Người anh Tamerlan bị giết chết trong vụ nổ súng với cảnh sát Boston sau vụ đánh bom. Người em thì bị cảnh sát bắt giữ và cáo buộc tội thực hiện vụ tấn công. Với chuyến đi tới Dagestan, các nhà điều tra Mỹ hy vọng tìm hiểu thêm về động cơ của vụ tấn công ở Boston khiến 3 người thiệt mạng và 200 người bị thương.

Bạn thấy sao về việc du hành miễn phí tới Sao Hỏa? Công ty Mars One của Hà Lan đang tìm kiếm tình nguyện viên cho chuyến du hành một chiều để sinh sống trên Sao Hỏa mà biết rằng sẽ không thể trở về nhà. Nhóm đầu tiên sẽ được gửi đi vào năm 2023 và sau đó những đoàn khác sẽ được gửi đi cứ 2 năm một lần, Mars One nói đã có 10.000 người nộp đơn xin đi từ hơn 100 quốc gia. Nhưng tại sao những người du hành đến Sao Hỏa không trở về nhà được? Công ty nói rằng công nghệ đưa người lên Sao Hỏa thì có, nhưng công nghệ đưa người trở về Trái Đất thì không.

Thế còn những người muốn du hành đến một thế giới khác nhưng vẫn trở về nhà được thì sao? Họ có thể đi xem phim “Thor: The Dark World.” Phim này là phần tiếp theo của bộ phim “Thor” ăn khách năm 2011. Trailer của “The Dark World” vừa được tung ra và phải đến ngày 30 tháng 10 mới ra rạp.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"