Học tiếng Anh qua tin tức – Nghĩa và cách dùng từ Fear (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PL556BAAB2F06C4F2A

FEAR vừa là danh từ vừa là động từ, có nghĩa là SỢ, LO SỢ.

Ở dạng danh từ, FEAR có thể theo sau bởi giới từ OF, để chỉ nỗi lo sợ về ai hay cái gì; ai hay cái gì là nguyên nhân gây ra nỗi sợ.

Ngoài ra FEAR còn có thể theo sau bởi giới từ FOR, để chỉ nỗi lo sợ cho ai hay cái gì vì một điều xấu có thể xảy tới.

Phần tiếng Anh:

In Ukraine, despite the period of apparent calm brought by a truce, officials in Kyiv and civilians in the region fear pro-Russian separatists are planning to push deeper into eastern Ukraine. Rebels began pulling heavy weapons back from the front lines, as required by the Minsk cease-fire agreement. Pro-Russian separatists and Ukraine’s military say they are withdrawing weapons from frontline under terms of the agreement. Last week, foreign ministers from Ukraine, Russia, France and Germany met in Paris in a bid to salvage a ceasefire deal which has lessened but failed to completely stop the fighting. They disagreed over who is to blame for violations of the cease-fire.

In neighboring Crimea, Tatars say that they live in fear a year after Russia’s takeover of the Crimean peninsula in Ukraine. Some Tatar leaders have been arrested and the community says that they don’t feel safe. In January riot police raided Tatar television channel ATR. Tatars, native to the Crimean peninsula, comprise about 13 percent of the population. They are Muslims who were historically persecuted including Joseph Stalin’s 1944 forcible deportation to Central Asia, for Tatar’s alleged collaboration with the invading Nazis during World War II. They were not allowed to return until the 1990s but say that since annexation last year the persecution has started again.

Finally, fear of flying. After series of high-profile plane crashes – some even caught on camera – fear of flying is on the raise. At this Paris center there is a cure, sort of. In this fly-simulator people feel all the sensation of flying and while on the ground come to realize that planes can make it through turbulence or even engine failure. Our chances of dying in a plane crash are just 1 in 11 million but for these people science doesn’t always help. So they are also learning breathing exercises to calm themselves down while in flight. The cost of this course: 550 U.S. dollars.

Dịch sang tiếng Việt:

Phiến quân bắt đầu rút vũ khí hạng khỏi tiền tuyến, theo quy định của thỏa thuận ngừng bắn Minskvà quân đội Ukraine cho biết họ cũng đang làm như vậy. Ngoại trưởng các nước Ukraine, Nga, Pháp và Đức mới đây đã gặp nhau tại Paris trong một nỗ lực để cứu vãn thỏa thuận ngừng bắn, đã giúp giảm bớt nhưng không chấm dứt hoàn toàn được chiến sự. Các bên không đồng ý về việc ai phải chịu trách nhiệm về những vi phạm lệnh ngừng bắn.

Một số lãnh đạo người Tatar đã bị bắt và cộng đồng sắc dân này nói rằng họ không cảm thấy an toàn. Người Tatar, có nguồn gốc từ bán đảo Crimea, chiếm khoảng 13 phần trăm dân số. Họ là người Hồi giáo từng bị bức hại trong lịch sử, trong đó có việc Joseph Stalin cưỡng bức trục xuất họ đến Trung Á năm 1944 vì cáo buộc họ hợp tác quân Đức quốc xã xâm lược trong Thế chiến thứ hai. Họ không được phép trở lại quê hương cho tới những năm 1990. Họ nói rằng kể từ vụ sáp nhập năm ngoái sự bức hại lại bắt đầu một lần nữa.

Trong thiết bị mô phỏng bay, mọi người có cảm giác như đang bay và nhận ra rằng máy bay có thể vượt qua những tình huống như nhiễu động hoặc thậm chí hỏng động cơ. Nguy cơ tử vong trong một tai nạn máy bay chỉ là 1 trong 11 triệu nhưng đối với những người này, khoa học không phải lúc nào cũng khiến họ cảm thấy an tâm. Vì vậy, họ cũng đang tập thở để trấn tĩnh trong khi bay.Chi phí của khóa học này là 550 đôla.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"